Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon không cưỡng nổi
Cập nhât: 09:31 , 13/10/2019
Lượt xem: 3166

Cách làm mắm tôm miền Bắc thơm ngon đúng hương vị giúp cho người ăn cảm nhận được sự tuyệt vời từ các món đặc trưng của miền Bắc mà không phải nơi nào cũng có.

Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon không cưỡng nổi

Mắm tôm là gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn như: bún đậu, rượu mận, giả cầy...Nó hấp dẫn người ăn bởi hương vị đặc trưng. Vậy cách làm mắm tôm miền Bắc có khó không? Cần có mẹo làm mắm tôm như nào để đúng, chuẩn hương vị? Để giải đáp cho các thắc mắc đó, cùng đọc các thông tin chia sẻ của bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!
Cách làm mắm tôm miền Bắc đơn giản, thơm ngon
 

Mắm tôm gia vị không thể thiếu trong bữa ăn người Việt

Chuẩn bị nguyên liệu: moi tươi, muối biển. Bạn nên chọn con moi tươi, nếu không có moi thì chọn tôm hoặc tép. Muối biển chọn loại muối hạt to. Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi bắt đầu làm mắm tôm.
Tiến hành làm mắm tôm:
Trước tiên, bạn cần rửa sạch moi biển, loại bỏ các chất bẩn bám trên moi. Sau đó để ráo nước. Khi moi đã ráo nước thì bạn cho vào cối giã hoặc máy xay để xay nhuyễn. 
Sau khi moi đã được xay nhuyễn thì bạn trộn muối với moi biển. Bạn lưu ý là tỷ lệ muối và moi cần phù hợp. Để tránh mắm tôm bị quá mặn hoặc quá nhạt. Bạn có thể rang thêm chút thính cho vào trộn cùng để cho mắm cho vị thơm, ngậy. 
Khi đã trộn đều xong thì bạn cho moi biển vào hộp nhỏ hoặc chum và đậy kín nắp, mang ra phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ giúp cho mắm tôm nhanh chóng lên men. Bạn lưu ý không để mắm dính nước mưa dễ bị hỏng. 
Mắm tôm miền Bắc thông thường có thời gian bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm. Khi mắm đã có màu hơi tím và thơm là có thể dùng được. Bạn có thể xúc dần ra hộp nhựa nhỏ và để ăn dần.
Cách làm mắm tôm miền Bắc không quá cầu kỳ nhưng cần có thời gian để giúp cho món mắm thơm ngon hơn. Nên khi tiến hành làm mắm tôm bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món mắm trở nên ngon hơn. 
Tìm hiểu quy trình sản xuất mắm tôm của Cường Là
Cường Là - chuyên sản xuất nước mắm, mắm tôm nằm gần vùng biển Hải Hậu Nam Định. Với quy trình sản xuất có điểm chung của miền Bắc. 

Cách làm mắm tôm đơn giản 

Quá trình làm mắm tôm tại đơn vị Cường Là đảm bảo được đúng quy trình sản xuất, đạt chuẩn điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Và mắm tôm Cường Là đạt giấy phép chất lượng. Với quy trình sản xuất như sau:
-    Bước 1: Thu mua nguyên liệu: Nguyên liệu chính cần thu mua là moi biển tươi được đánh từ vùng biển Hải Hậu, Nam Định về. 
-    Bước 2: Rửa nguyên liệu: Tiến hành rửa moi biển, loại bỏ mọi tạp chất bẩn và trộn muối.
-    Bước 3: Tiến hành trộn muối: Sau khi các nguyên liệu được rửa sạch thì tiếp là trộn muối vào và phơi, đào trở thành mắm.
-    Bước 4: Đóng gói thành phẩm và bảo quản. 
 

Mắm tôm Cường Là chất lượng thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm

Có thể nói, mắm tôm là gia vị đặc biệt và hầu hết ở các gia đình Việt nào cũng có. Nó giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng, với các thông tin chia sẻ về cách làm mắm tôm miền Bắc thơm ngon trên sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm khi làm mắm. Hoặc quý khách có thể lựa chọn sản phẩm mắm tôm Cường Là mang hương vị đặc trưng mắm tôm miền Bắc. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về mắm tôm tại Cường Là chất lượng tốt, hương vị thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.